Ưu Và Nhược Điểm Của Quạt Trần, Và Quạt Trần Đèn Nói Riêng

Ưu nhược điểm của Quạt trần

Vào mùa hè, với mỗi hộ gia đình Việt. Cân bằng giữa việc tối ưu hóa làm mát không gian sống được tốt nhất với việc giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng luôn là sự trăn trở. Và gia đình tôi cũng không ngoại lệ.

Tôi cũng đã nghiên cứu khá nhiều giải pháp để tối ưu nhu cầu ấy cho gia đình. Nhưng đến gần đây, tôi đã quyết định sử dụng quạt trần ở hầu hết các phòng trong nhà – một việc mà lần đầu tiên tôi làm, khác với thói quen thông thường, mà hầu như nhà ai cũng đang làm đó là sử dụng quạt gắn tường, quạt cây hay quạt đứng.

Đối với tôi, chúng dường như là một giải pháp tuyệt vời, nhưng không phải là chúng không có nhược điểm của riêng mình. Nếu bạn đang muốn căn phòng của mình mát mẻ hơn vào mùa hè này, đây là một số ưu nhược điểm của việc thêm quạt trần vào một hoặc nhiều phòng trong nhà của bạn.

Ưu điểm: Quạt trần có thể hạ nhiệt độ môi trường xuống 4-5 độ

Ưu điểm lớn nhất của quạt trần là chúng làm giảm nhiệt độ của căn phòng đang treo chúng khoảng bốn hoặc năm độ, bất kể mọi trường hợp khác. Điều đó có nghĩa là phòng không có điều hòa sẽ mát hơn, phòng có cửa sổ sẽ mát hơn, phòng lớn sẽ mát hơn, phòng nhỏ sẽ mát hơn và phòng có điều hòa cũng sẽ mát hơn – tất cả đều có cùng một mức chi phí năng lượng chỉ vài vài ngàn đồng một ngày.

Ưu điểm: Quạt trần có thể giữ ấm cũng như mát mẻ

Quạt trần hoạt động bằng cách đẩy không khí xuống dưới, tạo ra làn gió giúp làm mát làn da của bạn thông qua quá trình bay hơi nước. Nhưng vào mùa đông, các cánh quạt trên quạt trần có thể đảo ngược hoặc thay đổi hướng quay, và thay vào đó, quạt sẽ kéo ngược không khí lên trên. Bởi vì không khí ấm bốc lên, quạt sẽ kéo không khí mát lên trên, ép không khí ấm xuống và phân phối nhiệt đều hơn khắp phòng, tạo cảm giác ấm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *